Thủ tướng dùng kỳ tích của U23 để nói về khát vọng phát triển địa phương

9 - 31/01/2018 - 14:29:51 - Xã hội

Dân trí Ngày 30/1, dự hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Bạc Liêu năm 2018, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã nhấn mạnh: “Chúng ta phải có khát vọng, phải có tầm nhìn trong phát triển, tầm nhìn dài hạn và bền vững hơn nữa, không có khát vọng thì không thể nào phát triển được”.

Xem thêm:

Xem thêm: mái hiên phú sĩmái hiên di động quay taymái hiên di động hà nộimái xếpmái xếp di độngmái xếp lượn sóngmái xếp phú sĩ

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc phát biểu tại Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Bạc Liêu năm 2018.
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc phát biểu tại Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Bạc Liêu năm 2018.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đánh giá, tỉnh Bạc Liêu vẫn còn là tỉnh nghèo, thuộc diện nhóm cuối của khu vực ĐBSCL. Tuy nhiên, Bạc Liêu phấn đấu để trở thành một địa phương phát triển khá trong khu vực và trung bình khá trong cả nước là hoàn toàn có thể làm được, thậm chí còn hơn mức này nếu tỉnh đi đúng hướng.

“Chúng ta phải có khát vọng, phải có tầm nhìn trong phát triển, tầm nhìn dài hạn và bền vững hơn nữa, không có khát vọng thì không thể nào phát triển được”, Thủ tướng nhấn mạnh.

Dẫn chứng vấn đề trên, Thủ tướng đã đưa kỳ tích của đội tuyển U23 Việt Nam tại giải bóng đá U23 Châu Á đã đạt được vừa qua. Theo Thủ tướng, trước đây khi U23 Việt Nam gặp Thái Lan đã bủn rủn chân tay, nhưng ở vòng U23 Châu Á lần này thì chúng ta đá ngang ngửa với những nước có nền bóng đá tiên tiến của thế giới để vào đến chung kết.

“Vì sao như vậy, đó là ý chí Việt Nam, khát vọng của người Việt Nam, của các cầu thủ trên sân. Và ở đây các đồng chí chính là các cầu thủ trực tiếp trên sân để đưa Bạc Liêu tiến lên. Tại sao chúng ta không làm được điều đó, hướng đi đã rất rõ, vấn đề là tổ chức thực hiện thế nào. Tôi muốn nói đến khát vọng và tầm nhìn này để chúng ta có ý chí cùng với Trung ương thực hiện giấc mơ đưa Bạc Liêu vươn lên, vươn xa”, Thủ tướng nói.

Thủ tướng nói đến kỳ tích của U23 Việt Nam.

Một trong những vấn đề tồn tại của tỉnh Bạc Liêu là trong điều hành quản lý, Thủ tướng đề nghị Bạc Liêu xây dựng chính quyền đối thoại, tiếp tục cải cách hành chính, khắc phục được các chỉ số đạt thấp như tính năng động, minh bạch, đào tạo lao động, hỗ trợ doanh nghiệp,…

“Tỉnh Bạc Liêu phải hòa hợp vào dòng cải cách hành chính của cả nước, tạo ra môi trường thông thoáng, thuận lợi, minh bạch đối với nhà đầu tư kinh doanh, đây là hướng quan trọng để địa phương có một sức sống mới, khắc phục bất cập, thu hút phát triển”, Thủ tướng nhấn mạnh.

Theo Thủ tướng, cả nước có 145 người dân/1 doanh nghiệp, nhưng Bạc Liêu có đến 422 người dân/1 doanh nghiệp, tỷ lệ này còn quá thấp. Chính vì vậy, lớp trẻ Bạc Liêu cần vươn lên hơn nữa trong khởi nghiệp, là vấn đề rất lớn mà các đoàn thể chính trị của tỉnh cần phải chú trọng.

“Công tử Bạc Liêu ngày nay nếu còn sống cũng khác giới trẻ chúng ta hoàn toàn ở sự thông thoáng, hào sảng, phóng khoáng, nhưng đồng thời chắt chiu từng cơ hội, dám dấn thân vào cuộc cạnh tranh toàn cầu, chìa khóa thành công của các bạn nằm ở sự tự tin, khả năng nắm bắt công nghệ và ý chí vươn lên không ngừng nghỉ. Tự tin cần thiết trong phát triển là rất quan trọng. Tỉnh Bạc Liêu cần khẳng định điều này trong thời gian tới”, Thủ tướng nói.

Thủ tướng cũng yêu cầu, lời nói phải đi đôi với việc làm, phát triển kinh tế giữ gìn môi trường và đối xử với người lao động là vấn đề lớn mà doanh nghiệp cần quan tâm. Chúng ta kiên quyết thu hồi những dự án đã cấp rồi mà không chịu làm. Chúng ta cũng không hoan nghênh những nhà đầu tư tận dụng sơ hở làm ảnh hưởng đến môi trường sống của người dân và phát triển bền vững.

Thủ tướng khẳng định, Chính phủ Việt Nam cương quyết giữ môi trường kinh doanh thuận lợi, bảo vệ quyền con người, quyền công dân, quyền tài sản của nhà đầu tư để các nhà đầu tư yên tâm. Chính phủ cũng nói không các nhà đầu tư phá hoại môi trường, đầu cơ trục lợi,...

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đề nghị tỉnh Bạc Liêu tiếp tục quan tâm đến yếu tố nhân hòa, nhất là mối quan hệ doanh nghiệp và nhà đầu tư. Những vướng mắc của nhà đầu tư gặp phải, tỉnh cần chủ động mạnh dạn và sáng tạo để cùng tháo gỡ. “Các địa phương hãy đồng hành cùng doanh nghiệp, nhà đầu tư, xem thành công của doanh nghiệp là thành công của địa phương, của quốc gia”, Thủ tướng nhấn mạnh.

Huỳnh Hải

Từ khóa: mái hiên phú sĩmái hiên di động quay taymái hiên di động hà nộimái xếpmái xếp di độngmái xếp lượn sóngmái xếp phú sĩ

Bài viết khác

 • Cuộc đời người đàn ông chết 5 năm mới được minh oan
  Cuộc đời người đàn ông chết 5 năm mới được minh oan
  GiadinhNet - 36 năm mang thân phận “kẻ giết vợ”, trong đó 11 năm chịu cảnh ngồi tù, có lẽ điều đau đớn nhất đối với ông Sường là lúc từ giã cõi đời này, ông vẫn phải mang tiếng kẻ sát nhân xuống nấm mồ lạnh lẽo. Nhưng sau tất cả, bằng sự kiên trì kêu oan của người thân và sự giúp đỡ của nhiều người, cuối cùng công lý đã được thực thi.
 • Sáng mai, không khí lạnh tăng cường tiếp tục dồn xuống miền Bắc
  Sáng mai, không khí lạnh tăng cường tiếp tục dồn xuống miền Bắc
  GiadinhNet - Sáng sớm mai, không khí lạnh tăng cường tiếp tục tăng cường kéo miền Bắc về lại ngưỡng rét đậm, rét hại sang đến giữa tuần sau.
 • Thủ môn Bùi Tiến Dũng nói gì về bảng báo giá đang gây xôn xao mạng?
  Thủ môn Bùi Tiến Dũng nói gì về bảng báo giá đang gây xôn xao mạng?
  Bảng báo giá về hợp đồng truyền thông, khai thác hình ảnh của thủ môn Bùi Tiến Dũng do một công ty truyền thông đặt ra đang gây xôn xao trên mạng. Vậy người trong cuộc nói gì?
 • Tai nạn giao thông nghiêm trọng: 8 người bị thương, 2 người tử vong
  Tai nạn giao thông nghiêm trọng: 8 người bị thương, 2 người tử vong
  GiadinhNet - Vụ tai nạn khiến 2 người tử vong, 1 nạn nhân chấn thương nặng và 7 người bị thương nhẹ đang được kiểm tra tại bệnh viện.
 • Bất ngờ với dòng chữ xăm trên tay trái Quang Hải đội U23 Việt Nam
  Bất ngờ với dòng chữ xăm trên tay trái Quang Hải đội U23 Việt Nam
  Quang Hải của đội U23 Việt Nam đang là ứng cử viên sáng giá cho giải bàn thắng đẹp nhất giải vô địch U23 Châu Á. Người hâm mộ để ý dưới cổ tay anh có một dòng chữ được xăm khá nhỏ.
 • Hà Nội: Hàng loạt bốt điện cũ được
  Hà Nội: Hàng loạt bốt điện cũ được "thay áo mới" bằng tranh vẽ sinh động
  Dân trí Hàng loạt bốt điện tại ngã tư Phan Chu Trinh - Lý Thường Kiệt (Hoàn Kiếm, Hà Nội) được “thay áo mới” bằng những bức tranh sinh động vẽ trên lớp vỏ cũ kỹ do các bạn trẻ tình nguyện thực hiện.
 • Thủ tướng: Công tác điều hành của Chính phủ cũng phải như U23 Việt Nam
  Thủ tướng: Công tác điều hành của Chính phủ cũng phải như U23 Việt Nam
  Dân trí Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc phân tích, bài học từ thành công của đội tuyển U23 Việt Nam là ý chí kiên cường, quyết tâm cao và tính kỷ luật, tinh thần đồng đội. Điều này không chỉ đúng với bóng đá mà cho cả công tác chỉ đạo, điều hành của Chính phủ, mỗi bộ ngành, địa phương.
 • Những vòm cầu bích họa giúp phố Phùng Hưng thành không gian đi bộ
  Những vòm cầu bích họa giúp phố Phùng Hưng thành không gian đi bộ
  Dân trí Từ 3/2/2018, phố “bích hoạ” Phùng Hưng chính thức khai trương với diện mạo mới là 19 vòm cầu đường sắt đã hoàn thành những tác phẩm nghệ thuật trong chương trình đưa nghệ thuật vào không gian sống được thực hiện trong nhiều tháng qua. Nơi đây sẽ thành phố đi bộ liên thông với không gian chợ Đồng Xuân và kết nối vùng phụ cận. >> Hà Nội: 2018 sẽ đục thông vòm cầu đường sắt trăm tuổi phố Phùng Hưng >> Họa sĩ Hàn Quốc bắt đầu vẽ tranh trên vòm cầu phố Phùng Hưng >> Hà Nội: Lịch sử thành phố “chảy” qua một tuyến đường vòm cầu
 • Thú vị những tác phẩm quất cảnh mang âm hưởng đại dương
  Thú vị những tác phẩm quất cảnh mang âm hưởng đại dương
  Dân trí Bộ tam đa phúc - lộc - thọ giá gần trăm triệu đồng trong bộ sưu tập quất cảnh mang âm hưởng đại dương của anh Phạm Văn Hoàn (Hưng Yên) đang được trưng bày tại hội chợ triển lãm ở sân vận động Mỹ Đình, Hà Nội, thu hút sự quan tâm của nhiều người dân.
 • Cứu sống 6 thuyền viên bị nạn trên biển
  Cứu sống 6 thuyền viên bị nạn trên biển
  Dân trí Trung tâm phối hợp tìm kiếm cứu nạn Hàng hải Việt Nam, thuộc Cục Hàng hải Việt Nam, Bộ Giao thông vận tải đã ứng cứu 6 thuyền viên trên tàu cá của ngư dân Nam Định gặp nạn trên biển. Sau nhiều giờ vượt sóng dữ, lực lượng cứu nạn đã tiếp cận tàu bị nạn và tiến hành hỗ trợ, chăm sóc sức khỏe, động viên tinh thần các thuyền viên trên tàu.
 • Người dân phố núi tưng bừng đón ông Park Hang Seo
  Người dân phố núi tưng bừng đón ông Park Hang Seo
  Dân trí Khi biết ông Park Hang Seo - HLV trưởng Đội tuyển U23 Việt Nam - đến thăm tỉnh Gia Lai và Học viện Bóng đá HAGL Arsenal JMG vào tối ngày 1/2, hàng trăm cổ động viên, người hâm mộ trên địa bàn tỉnh Gia Lai đã tập trung đón vị "nhạc trưởng" này tại sân bay Pleiku. >> HLV Park Hang Seo lên Pleiku cảm ơn bầu Đức
 • Giải mã hiện tượng hàng loạt xe trong nước giảm giá dịp cận Tết
  Giải mã hiện tượng hàng loạt xe trong nước giảm giá dịp cận Tết
  Dân trí Gần 1 tháng nay, trong khi thị trường xe nhập đang ở thế lưỡng nan thì khá nhiều dòng xe trong nước đã giảm giá so với trước. Đa số doanh nghiệp âm thầm giảm giá nhằm gia tăng doanh thu và cũng là biện pháp để "chống sốc" trước khi xe nhập miễn thuế đổ bộ. Vậy phải chăng giá xe ô tô đang xuống giá đồng loạt? >> Đủ chiêu "móc túi" người mua ô tô dịp Tết >> Mua ô tô dịp Tết: Bộ Công Thương khuyến cáo gì? >> Đua nhau dìm giá, ô tô sang giảm hơn 500 triệu đồng
 • Con trai ông Fidel Castro tự sát vì trầm cảm
  Con trai ông Fidel Castro tự sát vì trầm cảm
  Dân trí Truyền thông nhà nước Cuba đưa tin con trai cả của cố lãnh tụ Fidel Castro, ông Fidel Castro Diaz-Balart, đã tự sát sau nhiều tháng mắc bệnh trầm cảm.
 • 10 bản hợp đồng đắt giá nhất ở “chợ Đông” 2018
  10 bản hợp đồng đắt giá nhất ở “chợ Đông” 2018
  Dân trí Thị trường chuyển nhượng mùa Đông 2018 đã chính thức đóng cửa. Cùng điểm qua 10 bản hợp đồng đắt giá nhất trong 1 tháng qua. >> Điểm mặt những thương vụ đình đám hoàn tất ngày cuối “chợ Đông” >> Những thương vụ lớn có thể hoàn tất ngày cuối “chợ Đông” 2018
 • Hình ảnh băng giá dày đặc trắng xóa Mù Cang Chải
  Hình ảnh băng giá dày đặc trắng xóa Mù Cang Chải
  Dân trí Từ đêm ngày 30/1 đến sáng 2/2, trên đỉnh Trống Páo Sang, xã La Pán Tẩn, huyện Mù Cang Chải (Yên Bái) xuất hiện băng giá dày đặc.
 • Đại án Trầm Bê: Ngân hàng Xây dựng
  Đại án Trầm Bê: Ngân hàng Xây dựng "đuối" trước nhiều câu hỏi của bị cáo
  Các bị cáo từng là lãnh đạo Ngân hàng Xây dựng đã đưa ra câu hỏi tuy nhiên đại diện ngân hàng không thể trả lời mà sẽ gửi văn bản.
 • Nỗi đau của người vợ có chồng là thủ phạm cưỡng hiếp dã man em họ
  Nỗi đau của người vợ có chồng là thủ phạm cưỡng hiếp dã man em họ
  Hung thủ hiện đang phải đối mặt với bản án ít nhất 10 năm tù, thậm chí có thể chịu án chung thân vì tấn công tình dục trẻ em, nhưng những nỗi đau vẫn sẽ còn mãi trong lòng người nhà nạn nhân và cả trong lòng người vợ từng yêu thương hắn hết mực.
 • Kẻ chém chết bác ruột bị tóm khi định trốn sang Lào
  Kẻ chém chết bác ruột bị tóm khi định trốn sang Lào
  Kẻ chém chết bác ruột và khiến anh rể bị trọng thương ở tỉnh Quảng Nam bị bắt sau 3 ngày gây án.
 • Vờ sẽ kết hôn, Hải 'bác sĩ' lừa nữ Việt kiều gần 3 tỉ
  Vờ sẽ kết hôn, Hải 'bác sĩ' lừa nữ Việt kiều gần 3 tỉ
  Bị cáo còn lợi dụng sự nhẹ dạ của chị L. là bị cáo sẽ xây dựng hôn nhân với chị nên chị tin tưởng chuyển tiền và tài sản cho bị cáo chiếm đoạt gần 3 tỉ.
 • "Hàng nóng" rao bán công khai facebook
  Các đối tượng thành lập trang Facebook cá nhân rồi công khai rao bán các loại súng, roi điện, bình xịt hơi cay, mã tấu...