Báo nước ngoài gọi U23 Việt Nam là những người truyền cảm hứng

40 - 31/01/2018 - 14:28:59 - Xã hội

Dân trí U23 Việt Nam tiếp tục nhận được lời khen từ báo giới ở khu vực Đông Nam Á sau chiến tích ở giải U23 châu Á. >> Duy Mạnh, Quang Hải mời thầy Park Hang Seo ăn phở Hà Nội >> Duy Mạnh nói gì về hành động cắm lá Quốc kỳ trên tuyết?

Xem thêm:

Xem thêm: mái hiên phú sĩmái hiên di động quay taymái hiên di động hà nộimái xếpmái xếp di độngmái xếp lượn sóngmái xếp phú sĩ

Dù giải U23 châu Á đã kết thúc nhưng dư âm của nó (đặc biệt là chiến công của U23 Việt Nam) vẫn còn nóng. Nhiều tờ báo ở khu vực Đông Nam Á cũng như châu Á vẫn dành tặng U23 Việt Nam những lời ngợi khen.

U23 Việt Nam đã truyền cảm hứng cho cả Đông Nam Á
U23 Việt Nam đã truyền cảm hứng cho cả Đông Nam Á

Tờ Indo Sport cho rằng U23 Việt Nam đã truyền cảm hứng cho các đại diện ở khu vực Đông Nam Á tạo nên bất ngờ ở Asian 2018. Tờ báo này viết: “U23 Việt Nam là tấm gương cho các đội bóng khác trong khu vực. Họ đã truyền cảm hứng cho các đội tuyển ở khu vực Đông Nam Á tự tin để chiến đấu”.

Tương tự, tờ Thai Rath đã bình chọn chiến công của U23 Việt Nam là một trong những sự kiện “hot” nhất trong tuần qua. Bên cạnh đó, tờ báo này viết: “U23 Việt Nam không thể giành chức vô địch giải U23 châu Á nhưng họ thực sự là hiện tượng ở châu lục”.

Nhiều tờ báo ở Thái (nổi bật là tờ Siam Sports) đã kêu gọi bóng đá Thái Lan tích cực phát triển hơn nữa hệ thống đào tạo trẻ để hướng tới kỳ tích ở châu lục trong tương lai.

Tờ Sport Chosun (Hàn Quốc) ví U23 Việt Nam như những chiến binh quả cảm: “U23 Việt Nam đã chiến đấu như những chiến binh quả cảm, với lòng tự hào dân tộc. Họ đã truyền cảm hứng cho cả dân tộc cũng như các đội bóng khác ở khu vực Đông Nam Á”.

Sau giải U23 châu Á, toàn đội U23 Việt Nam đã giải tán để trở về quê nhà, trước khi tập trung cho V-League mùa giải mới.

H.Long

Từ khóa: mái hiên phú sĩmái hiên di động quay taymái hiên di động hà nộimái xếpmái xếp di độngmái xếp lượn sóngmái xếp phú sĩ

Bài viết khác