Phấn đấu giảm 10% dân mắc và tử vong do bệnh truyền nhiễm

33 - 07/12/2017 - 06:35:34 - Sức khỏe

Dân trí Đây là một trong những mục tiêu mà Chiến lược quốc gia y tế dự phòng Việt Nam đến năm 2010 và định hướng đến năm 2020 đề ra và vừa được Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng phê duyệt.

Xem thêm:

Xem thêm: mái hiên phú sĩmái hiên di động quay taymái hiên di động hà nộimái xếpmái xếp di độngmái xếp lượn sóngmái xếp phú sĩ

Thủ tướng cũng yêu cầu giữ vững thành quả thành toán bệnh bại liệt, loại trừ bệnh uốn ván trẻ sơ sinh, giảm tỷ lệ mắc xuống 0,04/100.000 dân, bệnh sởi, bệnh bạch hầu: 0,1/100.000 dân, bệnh ho gà: 0,05/100.000 dân. Đồng thời áp dụng các biện pháp tích cực để ngăn chặn có hiệu quả các bệnh dịch nguy hiểm và các bệnh mới xuất hiện như HIV/AIDS, SARS, cúm A/H5N1..., trong đó khống chế tỷ lệ nhiễm HIV/AIDS dưới 0,3% dân số và giảm dần số người nhiễm mới trong cộng đồng dân cư.

 

Bên cạnh đó, ngành y tế cần chú trọng đầu tư phòng xét nghiệm an toàn sinh học cấp III, cấp IV; phòng xét nghiệm định lượng chất độc và các chất tồn dư trong thực phẩm, trong cơ thể người và môi trường sống; đầu tư công nghệ sản xuất vacxin và sinh phẩm y tế; đầu tư các trang thiết bị nghiên cứu hiện đại về sinh học phân tử trong lĩnh vực y tế dự phòng.

 

Thanh Trầm

 

Từ khóa: mái hiên phú sĩmái hiên di động quay taymái hiên di động hà nộimái xếpmái xếp di độngmái xếp lượn sóngmái xếp phú sĩ

Bài viết khác