Vụ nổ súng ở Đắk Nông: 2 gia đình nạn nhân xin giảm hình phạt cho các bị cáo

73 - 22/01/2018 - 16:11:28 - Pháp luật

Dân trí Cho rằng bản án mà Toà cấp sơ thẩm tuyên là nặng và mong muốn các bị cáo sớm được trở về đoàn tụ với gia đình, 2/3 gia đình người bị hại đã làm đơn xin giảm nhẹ án cho cả Hiến, Bình và Trường. >> Vụ nổ súng ở Đắk Nông: Thanh tra toàn bộ dự án của Công ty Long Sơn >> Vụ nổ súng ở Đắk Nông: TAND tỉnh lên tiếng về án tử hình

Xem thêm:

Xem thêm: mái hiên phú sĩmái hiên di động quay taymái hiên di động hà nộimái xếpmái xếp di độngmái xếp lượn sóngmái xếp phú sĩ

Ngày 22/1, bà Điểu Thị Mai (32 tuổi, đại diện của nạn nhân Điểu Tào- một trong ba người chết trong vụ nổ súng tại Công ty Long Sơn), cho biết, gia đình đã có đơn bãi nại và giảm nhẹ hình phạt gửi TAND và VKSND cấp cao tại TP.HCM. Trong đơn, gia đình bà Mai xin giảm nhẹ hình phạt cho bị cáo Đặng Văn Hiến, người trực tiếp nổ súng làm 3 người chết xảy ra tại Công ty Long Sơn hồi tháng 10/2016.

Ngoài ra, gia đình bà Mai còn kháng án xin giảm nhẹ hình phạt cho Ninh Viết Bình và Hà Văn Trường với lý do các bị cáo quá bức xúc trước việc làm của Công ty Long Sơn mới phải nổ súng, dẫn đến 3 người chết, 13 người bị thương.

2/3 gia đình có người chết làm đơn xin giảm nhẹ hình phạt cho ba bị cáo phạm tội giết người
2/3 gia đình có người chết làm đơn xin giảm nhẹ hình phạt cho ba bị cáo phạm tội giết người

Trong đơn, bà Điểu Thị Mai viết: “Ba bị cáo đều là nông dân, hiền lành và có con nhỏ như gia đình tôi. Bản án mà TAND Đắk Nông tuyên là nghiêm khắc và quá nặng, do đó tôi làm đơn xin TAND cấp cao tại TP.HCM giảm nhẹ hình phạt cho các bị cáo. Đặc biệt, xin TAND cấp cao miễn tội chết cho Đặng Văn Hiến vì không muốn con của người này mất cha”.

Trước đó, bà Dương Thị Mai (48 tuổi, mẹ nạn nhân Dương Văn Tiến, đã chết) cũng làm đơn xin giảm án cho phạm nhân Đặng Văn Hiến. “Sau khi xem xét mọi tình tiết, gia đình xét thấy sự việc đã xảy ra, con trai đã mất còn Đặng Văn Hiến cũng ở tù. Chính vì thế, tôi viết đơn này kính mong TAND cấp cao tại TP.HCM xem xét giảm nhẹ hình phạt cho Đặng Văn Hiến để người này trở thành công dân có ích cho xã hội và sửa chữa những lỗi lầm mình gây ra”.

Ba bị cáo phạm tội giết người tại toà sơ thẩm
Ba bị cáo phạm tội giết người tại toà sơ thẩm

Như Dân trí đã đưa tin, ngày 3/1/2018, TAND tỉnh Đắk Nông mở phiên toà sơ thẩm và tuyên phạt bị cáo Đăng Văn Hiến án tử hình, Ninh Viết Bình 20 năm tù và Hà Văn Trường 12 năm tù về tội Giết người. Theo cáo trạng của VKSND tối cao, đây là ba bị cáo đã nổ súng bắn vào nhóm người của Công ty Long Sơn tại tiểu khu 1535 (xã Quảng Trực, huyện Tuy Đức) ngày 23/10/2016. Hậu quả là 3 người chết, 13 người khác bị thương.

Ngay sau phiên toà, cả ba bị cáo đều làm đơn kháng cáo gửi lên TAND tỉnh Đắk Nông và TAND cấp cao, đề nghị giảm nhẹ hình phạt và xem xét lại tội danh.

Dương Phong

Từ khóa: mái hiên phú sĩmái hiên di động quay taymái hiên di động hà nộimái xếpmái xếp di độngmái xếp lượn sóngmái xếp phú sĩ

Bài viết khác